SurgiTel Loupe ลูปที่ช่วยทันตแพทย์ให้หลุดพ้นจากความทุกข์ทรมาน

SurgiTel Loupe & Headlights LED ออกแบบตามหลักสรีรศาสตร์และมีน้ำหนักเบาเพื่อการมองเห็นที่ชัดเจน ส่งเสริมสุขภาพของดวงตาและปรับปรุงท่าทางการทำงานสำหรับทันตแพทย์

ดีไซน์บน Loupe ของคุณไม่เพียงส่งผลกระทบต่อการทำฟันของคุณ แต่ยังส่งผลไปยังคอ หลัง และสุขภาพของสายตาด้วย ในขณะที่น้ำหนักและความพอดีเป็นปัจจัยสำคัญในการเลือกซื้ออันใหม่ มุมก้มมุมเงย (มุมเอียง) และมุมการมอง ควรมีขนาดใหญ่พอที่จะลดความจำเป็นที่ต้องก้มศีรษะของทันตแพทย์เพื่อให้เห็นช่องปากของคนไข้ในขณะทำการรักษา

Dr.Richard Stiles, DDS ที่เปลี่ยนมาใช้ Loupe แบบ Flip-Up หรือ FLM (front-lens-mounted) ของ SurgiTel จนถึงตอนนี้ Loupe ตัวใหม่ ช่วยให้เขาสบายมากขึ้นและมุมการมองนั้น มองเห็นได้ดีขึ้นกว่า Loupe อันก่อนของเขา “เมื่อพูดถึงสรีรศาสตร์ SurgiTel ให้มุมมองที่ลาดชันตามหลักการของสรีรศาสตร์ ที่ผมแทบจะมองตรงไปอย่างเดียวโดยไม่มีการก้มคอมากนักตอนผมทำงาน” เขากล่าว “และนั่นสร้างความแตกต่างอย่างมากกับความรู้สึกบริเวณต้นคอของผม”

SurgiTel Loupe
UNMATCHED ERGONOMICS

SurgiTel นำเสนอเทคโนโลยีช่วยเสริมสร้างท่าทางในการทำงาน (posture) ที่ได้รับการจดสิทธิบัตร และเป็น Loupe ที่ออกแบบตามหลักสรีรศาสตร์ช่วยให้มุมเอียงของศรีษะหรือการก้มศรีษะลงในการทำงานไม่เกิน 20° 1 ซึ่งช่วยให้กระดูกสันหลังของผู้ใช้อยู่ในแนวเดียวกันเพื่อลดอาการปวดคอและหลังรวมถึงความเสี่ยงของการบาดเจ็บกระดูกสันหลัง หลังเกษียณหรือยุติการทำงานในอาชีพ

ตัวเลือกกำลังขยายมีตั้งแต่ 2.5x ถึง 8.0x ในขณะที่ทันตแพทย์สามารถเลือกใช้งาน Loupe ได้ทั้ง 3 แบบ ได้แก่ Micro Line ที่มีน้ำหนักเบาและสำหรับดวงตาที่มีขนาดเล็ก Compact Line สำหรับสายตาที่มีหลากหลายรุปแบบ และ Prism Pro Line ซึ่งให้ค่ากำลังขยายสูงสุดเพื่อการทำงานที่รวดเร็วและต้องการความละเอียดสูง

การส่องแสงเพื่อความปลอดภัยของดวงตา

ไฟแบบ LED ของ SurgiTel ใช้ร่วมกับ Loupe มีความสม่ำเสมอของลำแสงที่เหนือกว่าและเทคโนโลยี True Color ที่จดสิทธิบัตรเทคโนโลยีที่มีความแม่นยำของสีและความปลอดภัยของดวงตา Headlights มีสมดุลสีที่เหมาะสมซึ่งไม่ใช้ไฟ LED สีฟ้าที่เป็นอันตรายต่อดวงตา สามารถช่วยลดอาการปวดตาและความเสี่ยงของการเสื่อมสภาพในระยะเริ่มแรกได้2

Richard Stiles, DDS

Richard Stiles, DDS

“ก่อนหน้านี้ผมไม่เคยใช้ headlight เลย ก็ไม่รู้เหมือนกันว่าทำไมถึงไม่ใช้ แต่พอได้ลองก็รู้สึกได้ว่าความแตกต่างระหว่างการใช้ Headlight + Loupe กับ ไม่ใช้นั้น มีความแตกต่างมาก ๆ คุณสามารถดูมาร์จิ้นและอย่างอื่นได้ดีกว่ามาก ๆ ถ้าในตอนนั้นผมไม่มี headlight งานของผมคงไม่ได้ทำออกมาดีเหมือนที่เป็นอยู่ตอนนี้” ดร.Stiles

References
1. Practice Dentistry Pain-Free by Bethany Valachi, PT, MS.
2. OPINION of the French Agency for Food, Environmental and Occupational Health & Safety on the “effects on human health and the environment (fauna and flora) of
systems using light-emitting diodes (LEDs)”; ANSES Opinion Request No. 2014-SA-0253; Maisons-Alfort, 5 April 2019.

แชร์บทความ

Scroll to Top

คุณกำลังค้นหาอะไรอยู่?

พิมพ์คำค้นหาของคุณด้านขวา