นูเด้นท์ จัดอบรม “EF Line ครั้งที่ 32” หรือเครื่องมือการจัดฟันในเด็ก (Small Group)

จากปัญหาในเรื่องการเรียงตัวของฟันในเด็กอายุ 6-15 ปี ที่มีเพิ่มมากขึ้นในปัจจุบัน ซึ่งเป็นปัญหาที่ทันตแพทย์แทบทุกคนนั้นต้องเคยเจอ อันเนื่องมาจากพฤติกรรมของเด็กเอง เช่น การเลิกขวดนมช้า การดูดนิ้ว กัดเล็บ นั่งท้าวคาง หรือปัจจัยรอบข้างที่ทำให้เด็กนั้นกลายเป็นโรคหืดหอบ หรือติดเชื้อทางเดินหายใจเรื้อรังจนทำให้เด็กเกิดภาวะการหายใจทางปาก ปัญหาดังกล่าวส่งผลต่อการพัฒนาและการเจริญเติบโตของกระดูกใบหน้าและกระดูกขากรรไกรทั้งสิ้น จนทำให้โครงสร้างใบหน้าและการเรียงตัวของฟันเกิดปัญหารุนแรง จนไม่สามารถแก้ไขได้ด้วยการจัดฟันแบบปกติเพียงอย่างเดียว

EF LINE2

จึงเป็นที่มาของผลิตภัณฑ์ EF Line ที่จะมาช่วยแก้ปัญหาดังกล่าวบวกกับการที่มีผู้ปกครองหลายท่านเดินเข้ามาขอรับคำปรึกษากับทันตแพทย์อยู่เป็นประจำ จึงเป็นที่มาของการจัดฝึกอบรมเกี่ยวกับ EF LINE ซึ่งจัดอบรมโดยบริษัท นูเด้นท์ จำกัดและได้มีการจัดอบรมอยู่เป็นระยะ ๆ  ซึ่งสิ่งที่ทันตแพทย์จะได้เรียนรู้จากการอบรมคือ

  • หลักการของ EF คืออะไร
  • คุณสมบัติของ EF แต่ละแบบ
  • วิธีเลือก EF ที่ถูกต้องให้กับคนไข้
  • การเลือก Treatment Plan
อบรม EF LINE นูเด้นท์ Small Group
บรรยากาศการฝึกอบรม EF LINE แบบ Private Group
EF Line คืออะไร?

EF line เป็นชุดเครื่องมือที่สามารถใช้แก้ไขปัญหากล้ามเนื้อที่มีการทำงานผิดปกติ ช่วยปรับตำแหน่งของลิ้น ช่วยส่งเสริมการปรับรูปของกระดูกโดยเราทราบว่ากระบวนการเจริญเติบโตของเด็กที่เกี่ยวข้องกับกระดูกใบหน้าส่วนกลางและกระดูกขากรรไกรล่างมีการเจริญเติบโตอย่างต่อเนื่องมากน้อยตามแต่ช่วงอายุ ดังนั้น ตามหลักการแล้วหากต้องการปรับโครงสร้างใบหน้าจึงต้องทำการเริ่มแก้ไขในช่วงที่เด็กยังมีการเจริญเติบโต

อ่านต่อได้ที่  👉  EF LINE “เครื่องมือจัดฟันในเด็กเล็ก”

EF LINE เครื่องมือจัดฟันในเด็กเล็ก

แชร์บทความ

Scroll to Top

คุณกำลังค้นหาอะไรอยู่?

พิมพ์คำค้นหาของคุณด้านขวา