NUDENT จัดอบรมวิชาการในเรื่อง “Functional Appliances หรือ EF LINE ครั้งที่ 33

นูเด้นท์ จัดอบรมทางวิชาการในหัวข้อ “Functional Education Appliances” หรือ EF LINE ครั้งที่ 34 เมื่อวันที่ 8 ธันวาคม 2563 เวลา 09:00 น. ณ ห้องประชุมชั้น 5 ของบริษัท นูเด้นท์ จำกัด

โดยเป็นอีกครั้งหนึ่งที่ได้รับความสนใจจากทันตแพทย์ที่ร่วมเข้ารับฟังการบรรยายในหัวข้อ EF LINE หรือการจัดฟันในเด็ก ซึ่งผู้ที่รับหน้าที่เป็นวิทยากรมาบรรยายคือ ทพญ. วัลลภา เวชวงศ์วาน รองประธานกรรมการบริหารบริษัท นูเด้นท์ จำกัด ให้เกียรติบรรยายในครั้งนี้

ปัจจุบัน EF LINE ในรับความสนใจจากทันตแพทย์ในไทยมากขึ้นเรื่อยๆ เนื่องจากปัจจุบันผู้ปกครองของเด็ก ให้ความสำคัญในเรื่องของโครงสร้างฟันและใบหน้าของลูกหลานในวัยเด็กมากขึ้นกว่าสมัยก่อนเยอะมากๆ 

ภาพบรรยากาศการบรรยาย EF LINE ครั้งที่ 34
ภาพบรรยากาศการบรรยาย EF LINE ครั้งที่ 33

ทพญ. วัลลภา เล่าว่า “จากประสบการณ์กว่า 8 ปีที่บรรยายเรื่อง EF LINE มา ทันตแพทย์ที่เข้ามารับฟังการบรรยายในแต่ละครั้งนั้น ส่วนใหญ่ที่คุณหมอจะเจออยู่บ่อยๆคือเคสที่ผู้ปกครองเดินเข้ามาขอคำปรึกษาเรื่องวิธีการแก้ไขโครงสร้างฟันของลูกๆ ของเขาที่ผิดปกติ ซึ่งการจัดฟันแบบปกตินั้นจะทำได้ก็เมื่อเด็กมีอายุ 12-13 ปี ขึ้นไปตามความเหมาะสม ซึ่งคุณหมอหลายท่านที่เข้ามาอบรมนั้น เล็งเห็นถึงโอกาสที่จะเพิ่มความหลากหลายในงานทันตกรรมของตนเอง รวมถึงการสร้างมูลค่าให้กับงานทันตกรรมของตนเองให้เพิ่มมากยิ่งขึ้น

จึงติดต่อเข้ามาเพื่อขอเข้าฟังการบรรยาย ซึ่งทาง นูเด้นท์ เองก็มีความยินดีอย่างยิ่ง ที่จะแบ่งปันความรู้เหล่านี้ให้แก่ทันตแพทย์ทุกท่านที่สนใจค่ะ ไม่ว่าจะนัดกันมาแบบกลุ่มเพื่อน กลุ่มทันตแพทย์ที่รู้จักกันหรือไม่รู้จักกัน จากใน LINE Group หรือ Facebook Group จะกลุ่มเล็กๆ หรือกลุ่มใหญ่ๆ ทางนูเด้นท์ ก็พร้อมที่จะแบ่งบันให้เสมอ เพราะทุกครั้งที่บรรยาย เราก็จะพยายามบอกปณิธานของ นูเด้นท์ ให้คุณหมอที่เข้ามาอบรมทุกครั้งฟังอยู่เสมอว่า “ความรู้ มีไว้แบ่งปัน” และเราก็ทำมาโดยตลอด

ภาพบรรยากาศการบรรยาย EF LINE ครั้งที่ 34
ภาพบรรยากาศการบรรยาย EF LINE ครั้งที่ 33

ทพญ. วัลลภา กล่าวเสริมว่า “คุณหมอทุกท่านไม่ต้องเกรงใจเลยค่ะ หากไม่กล้าติดต่อกับหมอวัลลภาโดยตรง คุณหมอสามารถติดต่อผ่านตัวแทนขายในเขตของคุณหมอได้ หรือหากไม่ทราบว่าผู้แทนขายในเขตของคุณหมอคือใคร สามารถติดต่อทางนูเด้นท์ ผ่านทาง LINE OA หรือ Facebook Page ของเราก็ได้ค่ะ เรายินดีต้อนรับทุกท่านเสมอค่ะ”

ซึ่งการจัดอบรมโดยบริษัท นูเด้นท์ จำกัด นั้นจะมีการจัดอบรมอยู่เป็นระยะ ๆ  ซึ่งสิ่งที่ทันตแพทย์จะได้เรียนรู้จากการอบรม EF LINE คือ

  • หลักการของ EF คืออะไร
  • คุณสมบัติของ EF แต่ละแบบ
  • วิธีเลือก EF ที่ถูกต้องให้กับคนไข้
  • การเลือก Treatment Plan
EF Line คืออะไร?

EF line เป็นชุดเครื่องมือที่สามารถใช้แก้ไขปัญหากล้ามเนื้อที่มีการทำงานผิดปกติ ช่วยปรับตำแหน่งของลิ้น ช่วยส่งเสริมการปรับรูปของกระดูกโดยเราทราบว่ากระบวนการเจริญเติบโตของเด็กที่เกี่ยวข้องกับกระดูกใบหน้าส่วนกลางและกระดูกขากรรไกรล่างมีการเจริญเติบโตอย่างต่อเนื่องมากน้อยตามแต่ช่วงอายุ ดังนั้น ตามหลักการแล้วหากต้องการปรับโครงสร้างใบหน้าจึงต้องทำการเริ่มแก้ไขในช่วงที่เด็กยังมีการเจริญเติบโต

อ่านต่อได้ที่   EF LINE “เครื่องมือจัดฟันในเด็กเล็ก”

แชร์บทความ

Scroll to Top

คุณกำลังค้นหาอะไรอยู่?

พิมพ์คำค้นหาของคุณด้านขวา