Cheek retractor ที่มาแรงที่สุดในวงการทันตกรรมของโลก

ในขณะที่เราทุกคนพยายามอย่างเต็มที่เพื่อรักษาสุขอนามัยของฟันที่ดี แต่ขั้นตอนทางทันตกรรมที่ยาวนานเป็นสิ่งที่หลีกเลี่ยงไม่ได้ การถ่างปากด้วย Cheek retractor ธรรมดาแล้วนั่งบนยูนิตเป็นเวลานานๆ ความเมื่อยล้าของกล้ามเนื้อจึงเกิดขึ้น และในที่สุด ณ ปัจจุบัน คนไข้ก็สามารถเลือกสิ่งที่ดีที่สุดให้กับพวกเขาได้แล้ว

“Retractor บางอันถ่างกล้ามเนื้อมากจนเกินไปและเมื่อสิ้นสุดขั้นตอนการทำฟัน ความเมื่อยล้าจึงมีมาก” ดร. ราฟาเอล โบลชิ, ท.บ. , MSc จากเซาเปาโล ประเทศบราซิลกล่าว “ไม่มีอาการเมื่อยล้าของกล้ามเนื้อกับ Umbrella

Beolchi ได้ใช้ Retractor มานับไม่ถ้วนตลอดระยะเวลาการทำงานกว่า 20 ปีในด้าน Esthetic and Cosmetic Dentistry “เมื่อเราไม่ได้ออกแรงงับ ปากของเราจะอ้าออก ตรงขากรรไกรล่างเปิดอยู่ที่ 2-3 มม. Periodontal ligaments นั้นไม่ได้รับการกระตุ้นซึ่งเป็นสิ่งที่ดีและกล้ามเนื้อทุกส่วนจะคลายตัว การออกแบบที่สร้างสรรค์ของ Umbrella นั้นผมให้เขาชนะ Retractor ทุกตัวเลย เพราะมันเลียนแบบท่าทางที่ผ่อนคลายของคนไข้ “

“ไม่มีอาการเมื่อยล้าของกล้ามเนื้อกับ Umbrella”

 “จริง ๆแล้วผมเริ่มทดสอบผลิตภัณฑ์ใหม่ตัวนี้แบบเริ่มต้นจากศูนย์เลย แต่ผมมีเคสใหญ่ที่ต้องทำกับคนไข้ (etching, bonding, composite, etc.) และจะต้องใช้กับ Umbrella และเคสนี้ใหญ่มาก ทั้ง six upper anteriors, six lower anteriors และ full veneers ในวันเดียว คนไข้มาตั้งแต่ 8 โมงเช้าจนถึงเที่ยง พักรับประทานอาหารกลางวัน แล้วก็กลับเข้ามา จากนั้นอีกประมาณ 14:00–19:00 น. ดังนั้นคนไข้จึงอยู่กับ Umbrella เป็นเวลาทั้งหมด 9 ชั่วโมง…มันกลับสบายมาก ๆสำหรับคนไข้”

 ความสามารถในการลดอาการ gagging มันเป็นประโยชน์อย่างมากสำหรับทันตแพทย์ทุกคน คนไข้ทุกคนมีปฏิกิริยาตอบสนองตามสัญชาตญาณ และมันก็มาแก้ปฏิกิริยาตามสัญชาตญาณนี้

ด้วยความสะดวกในการสวมใส่  จึงไม่ใช่เรื่องยากที่คนไข้จะได้รับความผ่อนคลายที่มากขึ้นในการทำฟัน ทีมวิจัยและพัฒนาของ Ultradent ใช้เวลาหลายปีในการออกแบบละปรับให้เข้ากับลักษณะทางกายวิภาคที่แตกต่างกัน นั่นคือสิ่งที่ให้ความรู้สึกทันทีเมื่อสวมใส่เข้าไป

นอกจากนี้ตัว Umbrella ยังเปิดช่องว่างระหว่างฟันริมฝีปากและแก้มในลักษณะที่กระตุ้นให้การสะสมน้ำลายห่างจากฟันซึ่งจะช่วยเพิ่มการเข้าถึง HVE และลดความกังวลเรื่องการปนเปื้อน

“มีที่ว่างสำหรับทุกสิ่งที่คุณต้องการ มันเปิดกว้างจึงง่ายต่อการ Suction” Beolchi กล่าว โดยสังเกตถึงประโยชน์เพิ่มเติมของตัวกั้นลิ้นในตัวของ Umbrella retractor “และสิ่งที่ยอดเยี่ยมอีกอย่างหนึ่งคือตัวกั้นลิ้น เราไม่ได้สังเกตด้วยซ้ำในตอนแรก มันเป็นความสะดวกสบายสำหรับคนไข้” ตัวกั้นลิ้นของ Umbrella มีความสำคัญเป็นพิเศษเมื่อทีมวิจัยและพัฒนาใส่เข้าไปในการออกแบบ

ทันตแพทย์มักต้องสู้กับลิ้นคนไข้ ให้พ้นทางในระหว่างขั้นตอนการทำฟัน ที่กั้นลิ้นของ Umbrella retractor จะจัดของคนไข้ให้เข้าที่

“มันจะดีสำหรับผมก็ต่อเมื่อมันเป็นสิ่งที่ดีสำหรับคนไข้เท่านั้น ขั้นตอนการ Flow – กลายเป็นขั้นตอนที่สนุกสนาน มันกลายเป็นความสุขที่ได้ทำ ถ้าทุกอย่างมันนิ่ง” Beolchi กล่าว “พวก Retractor ทุกตัวในตลาดไม่เป็นมิตรกับปาก แต่ Umbrella ไม่ใช่”

คนไข้ไม่ต้องรู้สึกวิตกกังวลเมื่อต้องอ้าปากกว้างนานๆอีกต่อไป – มี Cheek Retractor ที่ให้ความรู้สึกว่าพอดีกับพวกเขาโดยเฉพาะ

แชร์บทความ

Scroll to Top

คุณกำลังค้นหาอะไรอยู่?

พิมพ์คำค้นหาของคุณด้านขวา